4 cách lãnh đạo bằng giá trị

4 cách lãnh đạo bằng giá trị

Sự thật là trong đa số trường hợp, các nhà lãnh đạo có những quyết định không phù hợp với các giá trị cá nhân của họ. Hậu quả là dù cho có được các dấu hiệu tích cực trong thời gian ngắn, việc kinh doanh sẽ bị ảnh hưởng xấu về mặt lâu dài. Vấn đề này nếu được giải quyết có thể giúp sinh ra những nhà lãnh đạo chú trọng đến “đạo đức”.

Có bốn phương pháp để giúp các nhà lãnh đạo đưa những giá trị của mình vào việc kinh doanh. Hiểu được bốn điều này cũng giúp các nhà cầm đầu khẳng định được bản thân mình. Thoáng qua chúng có vẻ đơn giản, nhưng việc vận dụng thì không đơn giản chút nào.

Tích cực tự đánh giá kiểm điểm bản thân

Tự xem xét lại bản thân mình sẽ có tác động đến cả công việc và cuộc sống riêng tư của bạn. Bằng việc ý thức được bản thân, bạn sẽ biết được bạn đang sống vì điều gì và coi điều gì quan trọng nhất với mình. Với tư cách là một nhà lãnh đạo, bạn có thể áp dụng việc tự nhìn nhận bản thân để tìm ra điểm mạnh và điểm yếu của mình. Nó giúp bạn thấy được đôi khi các quyết định không phải tình cờ mà là một phần của một hệ thống, đồng thời khiến bạn xác định được những việc quan trọng đòi hỏi nhiều thời gian và công sức.

Tìm kiếm sự cân bằng và khách quan

Trong quá trình tìm kiếm sự cân bằng, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ và được trang bị kỹ càng hơn về mặt thông tin, nhờ việc đánh giá các nhận xet, góp ý từ các thành viên trong nhóm trước khi đưa ra quyết định. Nó giúp bạn tập trung vào việc đúng đắn, thay vì chứng tỏ là mình đúng đắn. Hơn nữa, những người thủ lĩnh câng bằng là những người hiểu được không thể có tất cả những câu trả lời đúng được, và việc thu thập ý kiến và học hỏi từ các góc nhìn khác nhau là chìa khóa. Nó giúp bạn phân biệt giữa các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, đồng thời trở thành một hình mãu cho những người khác.

Có được tự tin thực sự về bản thân

Sự tôn trọng và tự tin vào bản thân là chìa khóa để có được một mối quan hệ tích cực với các thành viên trong công ty. Tự tin không có nghĩa là khả năng phát biểu trôi chảy trước đám đông, đó còn là khả năng tự cải thiện bản thân ở những khía cạnh mà bạn còn yếu, những nơi mà bạn thấy không được thoải mái.

Các nhà lãnh đạo không có tự tin bản thân luôn gặp vấn đề khi lắng nghe những quan điểm bất đồng với mình, họ hy vọng sẽ có được tất cả các câu trả lời đúng và làm ảnh hưởng xấu đến công ty về mặt lâu dài.

Thể hiện sự khiêm nhường thật sự

Hãy giữ mình ở dưới mặt đất thay vì bay lên chín tầng mây kể cả khi bạn đã đạt được nhiều thành tựu trong công việc. Việc tự cao tự đại vì mình quá thành công sẽ khiến bạn không thể phân biệt đâu là công việc, đâu là bản thân mình, và nhân viên cũng sẽ không muốn nghe theo lời một ông sếp lúc nào cũng cho mình là nhất.